Kinh nghiệm câu cá đạt hiệu quả

Mồi câu cá chép hiệu quả và nhạy nhất, cá quấn ổ nhất hiện nay

Cách làm mồi câu cá chép hiệu quả và nhạy nhất hiện nay

27/09/2018 7:50:49 PM | 3216

Câu cá chép  là một thú câu đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì sự hấp dẫn và mức độ khó của nó. Vậy cách nào để câu cá chép cho hiệu quả ? Để câu được chép đặc biệt chép to không phải dễ, vì cá chép là loại cá có bộ não rất thông minh đứng đầu trong loài cá và thính, vị giác đặc biệt nhạy cảm, chúng sẽ không bao giờ ăn mồi và mắc câu khi mồi không chuẩn…sau đây là một số kinh nghiệm đúc kết về làm mồi câu cá chép hiệu quả.

Điều cơ bản nhất để làm mồi câu chép thật hiệu quả đó là phải hiểu cá chép thích gì, ăn gì. Anh em chúng ta cùng tuần tự đi tìm bản chất của cá chép để hiểu sâu hơn nhé ! 

Mồi câu cá chép hiệu quả nhất hiện nay

Tập tính của cá chép 

Cá chép là loài cá nước ngọt. Cá chép có đến 5 cơ quan thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác đều phát triển mạnh nên chúng dễ nhận biết được nguy hiểm liền kề. Bởi vậy chúng được mệnh danh là loài cá khó câu nhất đồng thời cũng vô cùng “chảnh” khi chọn mồi ăn. Ngoài ra cá chép còn có đặc tính bầy đàn có thể thông tin cho nhau địa điểm có đồ ăn ngon cũng như cảnh bảo cho đồng loại khi có nguy hiểm xảy đến với chúng. Nghe vậy thì làm sao câu được cá chép đây ! Đừng lo chứ mới bắt đầu thôi mà ! Không con gì, loài gì là không có điểm yếu cả. Công việc của anh em ta là đi tìm điểm yếu của nó ! 
Điểm yếu "chết người " của chúng là có thói quen ăn mồi nên lợi dụng điểm yếu này ta có thể dễ dàng tóm gọn nó bằng những món mồi nó ưa chuộm: giun, ốc, bột mì ,khoai lang. do vậy thì tiến hành thử mồi thôi chứ còn chờ gì nữa nhỉ?

Dùng mồi câu cá chép để câu

Câu cá chép bằng mồi câu cá thường dành cho những người câu cá chép ở sông. Ưu điểm của cách này là mồi nằm ở vị trí tĩnh có thể lăng xa, khi cá chép nềm mồi sẽ dễ bị mắc vào các móc con hơn.

Mồi câu cá chép đặc biệt Mồi câu cá chép đặc biệt loại tốt

Cách làm mồi lăng xê cũng rất đơn giản chỉ cần sử dụng các nguyên liệu như sau: 1 gam cám tanh được xay nhỏ, 1 gam cám gà nở, 3 thìa sữa bột trẻ em, ½ gói mè. Trộn đều các nguyên liệu này với nhau tạo thành hỗn hợp sệt vừa có thể nắm thành mồi vào lăng xê. Khi nắm mồi cần chú ý nắm lỏng vừa đủ để nguyên liệu có thể tan vào trong nước, dậy mùi thơm và dụ cá đến nhưng cũng cần đủ chặt để không bị tan hết trong nước, tránh bị cá nhỏ rỉa hết. Chúc các bạn cần thủ đi câu kiếm được nhiều cá.


Bài viết cùng chuyên mục

• Săn Trắm Đen Hồ Dịch Vụ với mồi câu cá trắm đen (11/07/2021)

• Câu cá chép bằng lưỡi đơn câu ở hồ, câu ao làm và dùng mồi câu cá chép hiệu quả. (11/07/2021)

• Mồi câu cá Chép sông hồ tự nhiên & dịch vụ hiệu quả hiện nay. (25/01/2021)

• Bài mồi câu cá chép, rô sông tự làm đạt hiệu quả cao. (25/01/2021)

• Những điểm lưu ý khi câu cá vào mùa giá lạnh (25/01/2021)

• Tổng hợp hướng dẫn các bài mồi câu cá chép khủng hồ dịch vụ, hồ khoai, hồ đáy thối, hồ tự nhiên hiệu quả. (21/09/2019)


Các bài mới nhất

• Một số địa điểm câu cá giải trí lý tưởng quanh Hà Nội (11/07/2021)

• Mồi câu cá Chép dễ dàng sử dụng dùng Câu đơn, Câu đài, Câu lăng xê chỉ cần trộn với nước là câu (07/03/2021)

• Mồi câu cá Rô phi to, rô phi cụ, rô phi đơn tính, rô phi sông hồ tự nhiên nhạy (25/01/2021)

• Hương liệu dụ cá Chép, Cá Trắm, Cá Trôi, Kích thích cá ham ăn - Tinh dụ cá Chép, Trắm, Trôi, Trê, Lăng, Rô Mồi Dụ Cá Chép, Trắm dụ cá vào nhanh. (25/01/2021)

• Đại lý cung cấp Mồi câu cá Nhất mồi - Phú Thành chính hãng tại Hà Nội (05/01/2021)

• Sản phẩm hương dụ siêu cấp B52 từ Mồi câu cá Bá Vương sắp được ra mắt thị trường. (05/01/2021)

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Nhất

(Kinh doanh)

Mr. Phúc

(Kinh doanh)